FAQ (ไทย)

MTG Bangkok คืออะไร

MTG Bangkok (MTGB) เป็นเว็ปที่ให้บริการร้านค้าออนไลน์ ให้ผู้เล่น Magic The Gathering (MTG) สามารถซื้อขายการ์ด ออนไลน์ นอกจากนี้เรายังมีบทความน่าสนใจต่างๆเกี่ยวกับ MTG อีกด้วย

เป้าหมายของเราคือเป็นศูนย์รวมการซื้อขายเเละข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเกม MTG

จะขายการ์ดต้องทำอย่างไร?

เพียงเเค่สมัครสมาชิกที่ www.mtgbangkok.com/register

โดยสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับสร้างหน้าร้านเเละอัพเดทสินค้าได้ที่ “Selling Guide”

ขายการ์ดผ่าน MTG Bangkok มีค่าใช้จ่ายอะไรมั้ย?

ณ ตอนนี้ ไม่มีใช้จ่ายในการขายสินค้าผ่านทาง MTG Bangkok ในอนาคตจะมีการเก็บค่าคอมมินชั่นเล็กน้อยจากการขาย เเต่เราคาดว่าจะยังไม่เกิดขึ้นเร็วๆนี้ (อย่างน้อย 1 ปี)

ขายการ์ดผ่าน MTG Bangkok ยุ่งยากมั้ย

เราต้องการที่ให้ขั้นตอนการขายการ์ดนั้นเรียบง่าย เพียงเเค่ทางผู้ขายระบุการ์ดที่มี พร้อมกับจำนวนเเละราคา หลังจากนั้นเพียงเเค่รอรับคนซื้อสินค้าของท่าน โดยท่านจะได้รับอีเมล์เเจ้งเตือนจากระบบของเราพร้อมกับข้อมูลที่ต้องใช้ในการส่งสินค้า เมื่อผู้ขายได้รับอีเมล์เเล้ว ผู้ขายมีเวลา 6 วันในการส่งสินค้าให้ถึงมือผู้ซื้อ หลังจากนั้น MTGB จะทำการโอนค่าสินค้าให้กับผู้ขาย

MTGB เชื่อว่าระบบของเราถูกออกแบบให้ง่ายเเก่การใช้งาน เเละจะมีวิดีโอเเนะนำการขายสินค้าตามมาในเร็วนี้ๆ

ผู้ขายจะได้รับการคุ้มครองอย่างไร

กรณีที่เเย่ที่สุดสำหรับผู้ขายคือการที่ส่งสินค้าออกไปเเล้ว เเต่ผู้ซื้อร้องเรียนว่าไม่ได้รับสินค้า เบื้องต้นทาง MTGB เเนะนำให้ผู้ขายเก็บเอกสารเเละหลักฐานต่างๆไว้อย่างน้อย 30 วันหลังจากที่ส่งสินค้าเเล้ว โดย MTGB จะทำหน้าที่เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทระหว่างผู้ซื้อเเละผู้ขาย ในกรณีที่ผู้ขายไม่สามารถเเสดงหลักฐานการส่งสินค้าได้ ทาง MTGB จะถือว่าทางผู้ซื้อเป็นฝ่ายถูกเสมอ

หากผู้ขายมีหลักฐานการส่งสินค้า เเต่ไม่สามารถหาข้อสรุปกับทางผู้ซื้อได้ ในกรณีนี้ทาง MTGB จะเป็นผู้รับผิดชอบคืนเงินให้กับทางผู้ซื้อ ผู้ขายจะได้รับความคุ้มครองตราบใดที่สามารถเเสดงหลักฐานการส่งสินค้าได้

ผู้ซื้อสั่งซื้อการ์ดได้อย่างไร

ท่านสามารถค้นหาการ์ดที่ต้องการผ่านระบบของ MTGB ได้ โดยระบบจะเเสดงรายชื่อผู้ขายที่มีสินค้าอยู่ในสต็อก ท่านสามารถเลือกหยิบสินค้าลงตะกร้า กดสั่งซื้อสินค้า เเละทำตามขั้นตอนที่ระบุบนหน้าจอได้เลย

ผู้ซื้อสามารถชำระค่าสินค้าได้อย่างไร

ผู้ซื้อสามารถชำระเงินโดยการโอนเงินเข้าธนาคารทหารไทย ธนาคารไทยพานิชย์ ธนาคารกสิกรไทย หรือ ผ่านทางพร้อมเพย์ โดยข้อมูลเหล่านี้จะอยู่ในขั้นตอนสั่งซื้อสินค้า ในอนาคต MTGB จะเพิ่มช่องทางการชำระผ่านทางบัตรเครดิตอีกหนึ่งช่องทาง

ผู้ซื้อจะได้รับการคุ้มครองอย่างไร

หากได้รับสินค้าเเล้วท่านพบว่าสภาพของการ์ดไม่ตรงกับสภาพที่ระบุไว้โดยผู้ขาย ท่านสามารถส่งเรื่องมาที่ MTGB เพื่อขอเงินคืนได้ โดย MTGB จะรับผิดขอบค่าใช้จ่ายในการจัดส่งสินค้าให้กับทางผู้ขายเเละผู้ซื้อ

ในกรณีที่ท่านไม่ได้รับสินค้าภายใน 6 วันทำการ ทาง MTGB จะทำการตรวจสอบสถานะการส่งสินค้ากับทางผู้ขาย ในกรณืที่ไม่สามารถตามหาสินค้าได้ MTGB จะรับผิดชอบโดยการคืนเงินให้กับทางผู้ซื้อทั้งหมด หากผู้ขายใดมีประวัติทำสินค้าสูญหาย ส่งของล่าช้า หรือส่งของไม่ตรงเวลาบ่อยๆ

ทาง MTGB มีสิทธิ์ยกเลิกการให้บริการกับผู้ขายนั้นๆไม่ให้ซื้อขายสินค้ากับทาง MTGB อีก

สามารถติดต่อเราได้อย่างไร?

ท่านสามารถติดต่อเราได้ที่ [email protected]